Tuổi thơ bị kì thị, ‘sống chết’ với đam mê nghệ thuật – câu chuyện của Ngọc Lan

Tuổi thơ bị kì thị, ‘sống chết’ với đam mê nghệ thuật – câu chuyện của Ngọc Lan

Lê Ngọc Lan (sinh năm 1999) hiện đang là sinh viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Cô gái 20 tuổi này lại mang trong mình căn bệnh bạch biến từ nhỏ. Cô đã phải trải qua một tuổi thơ khó khăn khi liên tục phải chịu đựng những ánh mắt chế giễu, kì thị của người khác. Những mảng da trắng dần xuất hiện nhiều hơn trên cơ thể của 9X khiến nỗi mặc cảm cũng ngày một lớn dần. Những từ ngữ như “chó đốm” hay “điện thoại đen trắng” ám ảnh suốt quãng thời gian đi học của Ngọc Lan.

Ngọc Lan sở hữu nhan sắc ngọt ngào cùng body săn chắc, gợi cảm nhờ chăm chỉ luyện tập thể thao.

Tuy nhiên, Ngọc Lan không để nỗi mặc cảm ấy nhấn chìm mình. Cô đã cố gắng học tập và tìm kiếm cơ hội để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Hiện Ngọc Lan đang là người mẫu tự do cũng như nuôi ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Cô nàng luôn tự dặn lòng rằng, người khác cố gắng một, mình phải cố gắng mười. Nhờ vậy, Ngọc Lan đã vượt qua được những khó khăn trong giai đoạn đầu chập chững vào nghề.

Nói về căn bệnh của mình, Ngọc Lan cho biết, cô đã từng rất mặc cảm về sự khác biệt này nhưng hiện tại, cô cảm thấy hài lòng về bản thân mình.“Trong mọi hoàn cảnh, chúng ta đều phải biết học cách yêu thương bản thân. Không nên ích kỷ hay tự mãn và phải nhớ rằng, sự khác biệt đôi khi lại trở thành một điều rất đặc biệt.

Căn bệnh bạch biến không thể dập tắt đam mê nghệ thuật của Ngọc Lan

Hãy luôn là chính mình, có thể không hoàn hảo nhưng là duy nhất. Dù là bạn cao, thấp, gầy, béo ra sao thì cũng đừng quá để ý đến những lời nhận xét của mọi người. Chỉ cần mình yêu thương bản thân mình, mỗi ngày thêm một thói quen tốt, lạc quan yêu đời hơn nữa thì tôi tin rằng cuộc sống sẽ thú vị và đa màu sắc hơn rất nhiều”, Ngọc Lan chia sẻ.

Không chỉ là cô gái mạnh mẽ, Ngọc Lan còn có lối sống tích cực, chăm chỉ luyện tập thể thao để có cơ thể cân đối, quyến rũ. 9X tin rằng câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng cho người trẻ khác đang gặp những khó khăn trong cuộc sống.

“Tôi cũng mong rằng mọi người sẽ có một cái nhìn thiện cảm hơn với những người bị bệnh bạch biến nói riêng và những người ngoại hình khác lạ nói chung. Tôi tự tin rằng mình khác biệt nhưng là đặc biệt chứ tuyệt đối không phải dị biệt! Sau cùng tôi mong muốn những ai biết câu chuyện của tôi sẽ phần nào cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình của mình, yêu bản thân mình hơn, sống là chính mình. Tôi làm được thì các bạn chắc chắn cũng làm được”, Ngọc Lan bày tỏ.

Theo PL&XH

Bạn có thể Hỏi đáp & Bình luận

1 phản hồi

  • Avatar
    nguyễn thanh tú

    bé này thần thái quá, như cô người mẫu hay ca sĩ gì đấy nổi tiếng ở thế giới cũng bị bệnh này